[PHOTOSTORY] - Kỹ thuật gội massage trị liệu da đầu cho salon chuyên nghiệp

12-12-2018 16:14 Lượt xem: 982
Bên cạnh những mái tóc tạo kiểu chuyên nghiệp, vẻ ngoài mới chỉn chu bảnh bao thì gội đầu thư giãn cũng chính là một trong những lý do khiến cho mọi người tìm đến salon. Gội đầu không chỉ đơn thuần ở việc làm sạch da đầu mà với những kĩ năng chuyên biệt kết hợp với các sản phẩm chăm sóc, việc gội đầu có thể giúp điều trị nhiều vấn đề của da đầu cũng như mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Hãy cùng xem qua những chia sẻ sau đây từ Ve đẹp Việt để nắm cho mình những thông tin hữu ích bạn nhé.​​​​​​​

Bài viết sau đây sẽ chỉ dạy bạn những bước cơ bản của trị liệu da đầu thông qua kỹ thuật massage và những sản phẩm chuyên dụng.

kythuatgoidau

 

Trình độ: Cơ bản

Kỹ thuật: Condition - Effleurage - Petrissage - Treat the Hair and Scalp

Chuẩn bị

Trước khi gợi ý bất cứ dịch vụ nào, hãy đảm bảo rằng bạn đã thực hiện đầy đủ các bước kiểm tra để có những lời tư vấn thích hợp. Kiểm tra tình trạng da đầu hiện tại, tình dạng da dầu, khô, nhạy cảm, hay có dấu hiệu gàu nhiều. Kiểm tra thật kỹ xem có những dấu hiệu bất thường nào ở da đầu hay không.

ewe

ewe1

 

Bước 1

Với điều trị da đầu hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau trên thị trường như dầu dưỡng, kem dưỡng, tinh chất cũng như các loại tinh dầu, dầu massage chuyên nghiệp và các sản phẩm nồng độ cao. Hãy đảm bảo rằng bạn theo sát hướng dẫn sửu dụng của nhà sản xuất.

ewe2

 

Bước 2

Bảo đảm khách hàng đã hiểu rõ quá trình trị liệu, Trong quá trình tư vấn những dịch vụ có thể động chạm tới vấn đề nhạy cảm của khách, cần khéo léo tránh gây khó xử và xấu hổ cho khách hàng.

ky thuat goi dau

Bước  3

Sử dụng những đồ bảo vệ đầy đủ cho bản thân và khách hàng.

ky thuat goi dau1

Bước 4

. Đảm bảo sự thoải mái cho khách hàng với khăn và ghế phù hợp

ky thuat goi dau2

Bước 5

Dùng lược với răng rộng để chải rẽ ngôi cho tóc. Chọn lựa một số sản phẩm phù hợp, trong ngày hôm nay thì chúng ta sẽ sử dụng phương pháp trị liệu bằng tinh dầu dưỡng dành cho da đầu khô.

ky thuat goi dau3

Bước 6

Đưa sản phẩm vào trong 1 chai chiết nhỏ để tiện hơn cho việc sử dụng.
Nhỏ lần lượt lên trên da đàu theo những đường chân tóc mà khi nãy mới chia ra và xoa bóp bằng ngón tay cái và ngón trỏ theo hướng dẫn.

ky thuat goi dau4

Bước 7

Tiếp tục quá trình tương tự với đường chân tóc mới, từ mái tới đỉnh đầu.

ky thuat goi dau5

Bước 8

Tiếp tục với đường tóc bên và cũng lặp lại với bên đối diện.

ky thuat goi dau6

 

Bước 9

Đẩy đầu khách hàng lên, và để cúi xuống. Bắt đầu chải, trị liệu lần lượt cho các đường chân tóc kéo dài từ trên đỉnh xuống gáy.

ky thuat goi dau7

Bước 10

Sau khi sản phẩm đã được bôi đầy đủ lên da đầu, bắt đầu quá trình massage theo những ký thuật quan trọng sau:

  • Petrissage
  • Effleurage
  • Tapotement/ Vibration

 

ky thuat goi dau8

Bước 11

Petrissage là từ tiếng Pháp có nghĩa là nhào. Nó là quá trình nhào sâu từ từ và chắc chắn. Kỹ thuật massage này được sử dụng trong việc gội, xả và quá trình điều trị để khách hàng được thư giãn và kích thích lưu lượng máu lưu chuyển đến nang lông. Bạn sự dụng toàn bộ bàn tay, ngón tay hoặc ngón tay cái, chuyển động tròn chậm để vò, nhào da đầu. Quá trình này sẽ kích thích da đầu và là một kỹ thuật massage sâu.

                     

ky thuat goi dau10

Bước 12

Effleurage là từ tiếng Pháp có nghĩa là để lướt nhẹ hoặc chạm nhẹ. Đây một loạt các tác động massage nhẹ nhàng vuốt ve được thực hiện với lòng bàn tay. Kỹ thuật nãy được sử dụng để phân phối đều dầu gội, dầu xả và các sản phẩm trị liệu ra khắp đầu. Luôn giữ tay không rời đầu, liên tục tiếp xúc trong suốt quá trình này để khách hàng có sự thư thái dễ chịu nhất.

ky thuat goi dau11

Bước 13

Một kỹ thuật thay thế là tapotement / vibration được sử dụng với một máy massage rung hoặc những ngón tay. Điều làm nên kỹ thuật này chính là ở nhịp điệu và cách gõ bằng cạnh của bàn tay, một bàn tay khum hoặc đơn giản chỉ là những đầu ngón tay. Đây là một kỹ thuật kích thích da đầu.

ky thuat goi dau12

Bước 14

Thêm sản phẩm ra tay một lượng vừa đủ để bao phủ lớp da đầu và tiếp tục sử dụng kĩ thuật petrissage massage để dàn đều, giúp sản phẩm thấm sâu hơn.

ky thuat goi dau13

Nếu khách hàng của bạn cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào của việc bị kích ững, ngay lập tức dừng quá trình và báo cáo lại  nhân viên chuyên môn chịu trách nhiệm.

Bước 15

Một khi quá trình trị liệu hoàn thành, bạn kết thúc bằng việc gội sạch lại cho khách hàng.

ky thuat goi dau14

Kết thúc

Tư vấn về các tác động có thể gây kích ứng và có hại cho mái tóc, những điều trị trong tương lai cũng như giới thiệu các sản phẩm chăm sóc tại nhà

Bạn có thể xem thêm video chi tiết tại đây

Bình luận