"Với kinh doanh, doanh số là thu nhập nhưng cũng là áp lực "

26-11-2020 16:20 Lượt xem: 188
“Chị Nga ơi, hỗ trợ KH này cho em với...Nga ơi, duyệt cho chị đi để chị lên đơn”

…. Sáng nào bên không gian của phòng kinh doanh cũng ồn ào và náo động như vậy. Cái tên được “réo gọi” với tuần suất liên tục đó không ai khác chính là chị Trần Hồng Nga – Trưởng phòng kinh doanh khu vực Hà Nội

Hơn 8 năm làm việc tại ngôi nhà Vẻ Đẹp Việt, CBNV cũng đã quen với hình ảnh một Trần Hồng Nga : Tất bật – thẳng thắn – tránh nhiệm và tận tâm.

 

Tran Hong_Nga 4

 

“Em/chị đang vội lắm, nhanh nhé” - dường như lúc nào chị cũng ở trạng thái đó.

Buổi sáng luôn trong tình trạng “ong thủ” với những công việc chồng chéo nhau. Bắt đầu sẽ là họp team để (1) duyệt đơn hàng (2) xử lý vấn đề (3) lên lịch đi khách hàng/ hỗ trợ sale và chương trình hỗ trợ bán hàng… rồi lại vội vã (4) đi thị trường, hỗ trợ nhân viên, giải quyết khiếu nại...  Ngày nào cũng vậy, trong guồng quay ấy, cái dáng vẻ nhanh nhẹn từ ngày đầu khi là một nhân viên sale giờ đây lại thêm phần “tất tả” vì công việc cho cả một team.

 

tran hong nga 1

 

Tính chị/em thẳng vậy, cũng muốn sửa mà khó lắm”, chị luôn bộc trực như vậy.

Đi thẳng vào vấn đề, dẫu công việc hay từng nhân viên đều được giải quyết “công bằng” và hợp tình hợp lý. Ra ngoài chị em có thể tâm tình thủ thỉ, chỉ bảo nhẹ nhàng nhưng công việc thì phải rõ ràng, đó là nguyên tắc làm việc của chị. Bản thân chị cũng luôn thẳng thắn với chính bản thân mình. Cái gì chưa biết, chị nói chưa biết, cái gì chưa rõ chị sẵn sàng hỏi để tiếp thu và hoàn thiện bản thân.

“Không trách nhiệm sao được, vì còn liên quan đến nhiều người”

Chị luôn nghĩ giải quyết mọi việc bằng sự tận tâm và trách nhiệm thì khi đó mình sẽ có được niềm tin của mọi người. Vì thế dẫu là việc nhỏ, việc to, khách lớn, khách nhỏ chị đều cố gắng làm tốt nhất vai trò của mình. Bởi ở vai trò quản lý kinh doanh khu vực, chị phải chịu trách nhiệm với team, với công ty, với cả khách hàng nên chị luôn phải cố gắng cân bằng và công tâm nhất. Chị chia sẻ “Một bên là khách hàng, một bên là nhân viên, một bên là công ty, để đảm bảo được “quyền lợi” của cả ba bên, thật sự là chẳng dễ dàng. Không những vậy, với nhân viên kinh doanh, doanh số là nguồn thu nhập và cũng chính là áp lực. Bởi vậy, không trách nhiệm sao được

 

Tran Hong Nga 2

.

“Không chịu được khó, chịu được vất vả sao làm được nghề này

Ngoài công việc, luôn là đồng nghiệp vui vẻ, hòa đồng và chân thành nhưng trong công việc với chị không có việc nào nhỏ để có thể cẩu thả cũng không có việc nào ít quan trọng để có thể bỏ qua. “Là công việc phục vụ khách hàng, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, phải làm hết khả năng và trách nhiệm thì mới được khách tin yêu ủng hộ. Làm nghề này, ngày nắng cũng phải ra ngoài, ngày mưa vẫn phải đến khách, tối chưa được về, trưa vẫn phải đi ...nếu không chịu khó, chịu khổ thì khó ai mà làm được”- chị Nga tâm sự.

 

Tran Hong Nga 3

.

Tám năm gắn bó với công ty, ngay từ những ngày đầu cho tới giờ, mỗi ngày với chị tại ngôi nhà Vẻ Đẹp Việt vẫn luôn “quay cuồng” với những "niềm vui" như vậy.

 

Tran Hong Nga 4

Tập thể phòng kinh doanh Hà Nội

Bản sắc Vẻ Đẹp Việt

Bình luận