NÂNG CẤP TƯ DUY HÌNH ẢNH VỚI KHÓA HỌC QUAY CHỤP BẰNG SMARTPHONE

27-04-2023 12:51 Lượt xem: 540
Với 4 khoá học cơ bản trải dài trong các tuần lễ của tháng 4 tại Hà Nội và Hải Phòng, Vẻ Đẹp Việt mang đến cơ hội được học hỏi và trau dồi kiến thức về quay chụp, dựng video, xây dựng kênh thương hiệu cho các nhà tạo mẫu tóc, góp phần nâng cao tên tuổi và giá trị cá nhân cũng như salon của họ.

Đối với một người thợ làm tóc, việc lành nghề, thông thạo các kỹ thuật cầm kéo hay màu sắc là điều không thể thiếu. Nhưng, đó chỉ còn là những quy chuẩn của vài năm về trước. Ngày nay, xã hội phát triển kéo theo những hình thức quảng cáo mới lạ và độc đáo, mọi thứ không còn dừng lại ở việc tạo một kiểu tóc thật đẹp đúng ý khách hàng, chụp và đăng lên mạng để thu hút các lượt khách sau.

TikTok ra đời, dẫn đến sự tồn tại các thuật ngữ Short video, Reels. Các thợ tóc đều nhận ra rằng để quảng cáo cho salon, để thu hút thêm nhiều lượng khách hàng họ phải đi theo xu hướng, làm video, làm kênh thương hiệu như các salon có tiếng kia và rồi sẽ đạt được kết quả tương tự. Thế nhưng, phải bắt đầu từ đâu, quay như thế nào, dựng ra làm sao là câu hỏi khó tìm được đáp án.

Nắm bắt được các xu hướng hiện hành, hiểu được những lấn cấn mà các anh, chị chủ salon đang gặp phải, Vẻ Đẹp Việt mong muốn giúp đỡ giải đáp câu hỏi khó khăn này bằng khóa học “QUAY CHỤP VIDEO, HÌNH ẢNH BẰNG SMARTPHONE”. Với sự tham gia hướng dẫn của anh Ngô Đức Thành và anh Ngô Ngọc Tùng trong tháng 4 vừa qua.

 

253e847e51668e38d777

Vẻ Đẹp Việt (CEO Dương Ngọc Bích) cùng hai giảng viên mang đến cho các chủ salon, nhà tạo mẫu các khóa học về làm chủ hình ảnh - video bằng smartphone

 

_DSC4206

Học viên khóa 4 tại Hải Phòng cùng giảng viên Ngô Ngọc Tùng

 

Dưới vai trò là Phó đạo diễn của các VFC “GHÉT THÌ YÊU THÔI”, “TUỔI THANH XU N”, “5S ONLINE”, sở hữu 8 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển nội dung video trên các nền tảng Facebook, Youtube, TikTok - anh Ngô Đức Thành đã tận tâm hướng dẫn cho các học viên nhiều kiến thức chuyên môn trong việc quay hình, dựng cảnh chỉ với một chiếc điện thoại thông minh. 

 

DSC03577

Đạo diễn truyền hình Ngô Đức Thành

Đồng hành cùng anh Thành là anh Tùng - Giám đốc Marketing công ty Giải pháp Truyền thông số Omaso, có 10 năm kinh nghiệm Youtube, TikTok, tác giả cuốn “Bí kíp xây dựng kênh TikTok triệu view’. Là một giảng viên đầy thu hút với những chia sẻ về định hướng xây dựng thương hiệu, hay các mẹo để đưa video lên xu hướng.

 

_DSC4157

Giảng viên Ngô Ngọc Tùng - Giám đốc truyền thông có trên 10 năm kinh nghiệm Youtube, Tiktok

 

Dưới sự hỗ trợ giảng dạy và chia sẻ nhiệt tình của các anh, Vẻ Đẹp Việt đã tổ chức thành công 4 khoá học, mỗi khóa 2 buổi trong tháng 4 tại Hà Nội và Hải Phòng thu hút gần 200 học viên đến từ nhiều tỉnh thành khác.

Đến với khóa học, anh, chị học viên đã được hướng dẫn bởi các giảng viên để hiểu hơn về kỹ thuật quay bằng điện thoại, từ việc làm chủ ánh sáng, khung hình đến góc quay và diễn xuất cá nhân. Được cung cấp công thức sáng tạo kịch bản hút view, được phổ cập những xu hướng video ngắn và ứng dụng phù hợp dành cho salon. Hơn hết, điểm nhấn khiến mọi học viên đều hào hứng mà hoà mình vào bài học đó là việc được hướng dẫn và thực hành dựng video trên ứng dụng CapCut.

Chia sẻ với đội ngũ của Vẻ Đẹp Việt, chị học viên phấn khởi cho hay: “Thầy hướng dẫn rất tận tình, mà chị U50 cũng hiểu được bài. Thứ nhất là chị học được chụp cái ảnh sao cho nó đẹp, căn chỉnh cho nó đúng tiêu chuẩn. Thứ hai, chị đã học được cách quay video làm sao cho đẹp. Thứ ba là biên tập video theo đúng ý mình, biên tập rồi là các kỹ xảo, nói chung là hôm nay sướng…” 

 

IMG_5226

_DSC4124

Học viên tích cực thực hành nội dung quay chụp và kiến thức xây kênh tiktok từ hai giảng viên

 

Niềm hạnh phúc trên môi, cùng sự thỏa mãn của học viên cho thấy Vẻ Đẹp Việt đã thành công trong việc giúp đỡ các nhà tạo mẫu tóc, chủ salon giải quyết phần nào khó khăn trong việc làm và phát triển nghề tóc của anh, chị. Hy vọng thông qua khóa học cơ bản này, các anh chị học viên đã nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc làm video cũng như xây dựng thương hiệu, biết được cách tạo nên 1 video trên mọi nền tảng sẽ có những giai đoạn và khó khăn nào. Và đây là tiền đề để Vẻ Đẹp Việt cho ra đời những khoá học khác, nâng cao hơn, bài bàn hơn phục vụ cho nhu cầu của các salon trong thời gian sắp tới.
 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG KHÓA HỌC:

IMG_1687

IMG_1790

IMG_1793

IMG_5300

IMG_5269

IMG_5381

Weeze

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận