Lũ sẽ qua, tình người ở lại, khi muôn trái tim hòa cùng một nhịp

31-10-2020 11:55 Lượt xem: 190
Dù ở đâu, tất cả chúng ta đều đau đáu về khúc ruột miền Trung khi bão lũ liên tiếp dồn dập. Cùng với sự hỗ trợ của Chính phủ, các tổ chức xã hội và các cá nhân, mỗi người một chút đều đang hướng về miền Trung yêu thương...

huong ve mien trung vedepviet 0

 

Khi muôn trái tim hòa cùng một nhịp

Như những ngày này, trong cuộc sống, trên mạng xã hội, đâu đâu cũng là thông tin kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung. Tôi nghĩ, chỉ vậy thôi, nhiều người cũng đã rất ấm lòng…

Câu chuyện hỗ trợ cho bà con vùng lũ của các đoàn, các tổ chức, các cá nhân từ thiện lại trở thành nhu cầu tự thân của mỗi người. Ở một đất nước thường xuyên phải đối mặt với thiên tai, mỗi chúng ta đều được học bài học vỡ lòng về tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, rưng rưng tình người khi gian khó… 

“Tôi xúc động khi thấy hàng trăm đội tình nguyện từ mọi miền của Tổ quốc đã không quản hiểm nguy đưa phương tiện và thiết bị từ xa đến cứu hộ miền Trung. Tôi xúc động với hình ảnh hàng trăm cán bộ địa phương và hàng ngàn chiến sĩ không quản hiểm nguy tham gia cứu hộ trong đêm khi lũ về rất lớn.

“Tôi xúc động khi thấy sự tương trợ của đồng bào cả nước cho Miền Trung. Nhiều nhóm thiện nguyện, nhiều nhà hảo tâm quyên góp”

“Salon cùng anh em làm việc tại đây chỉ góp được một chút thế này. Thôi thì “của ít lòng nhiều” nhờ Vẻ Đẹp Việt chuyển giúp đến bà con".

 “Bản thân tôi không sinh ra ở miền Trung nhưng khi nhìn những hình ảnh đó tôi thấy xót vô cùng. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng tôi tin rằng mỗi người một ít, góp lại sẽ giúp được nhiều bà con miền Trung khắc phục khó khăn sau thiên tai”.

“Hy vọng phần nhỏ bé góp cùng Vẻ Đẹp Việt có thể tiếp thêm sức mạnh để miền Trung vực dậy sau thiên tai, ổn định cuộc sống”...

Đó là những lời nhắn thấm đẫm yêu thương mà Vẻ Đẹp Việt đã nhận được trong 10 ngày phát động gây quỹ “THƯƠNG VỀ MIỀN TRUNG”. Họ là CBNV của Vẻ Đẹp Việt, là các NTMT – khách hàng của Vẻ Đẹp Việt và họ còn là những “người lạ” - nhưng đầy lòng trắc ẩn. Và họ chứng minh cho chúng ta thấy rằng người tốt, người tử tế còn ở xung quanh ta nhiều lắm”…

ung ho mien trung 2

ung ho mien trung 1

"THƯƠNG VỀ MIỀN TRUNG" lan tỏa đến các salon và được các NTMT ủng hộ nhiệt thành

 

Cùng với đồng bào cả nước “Thương về Miền Trung”, Vẻ Đẹp Việt đã và đang tích cực chuẩn bị các hoạt động, vận động và quyên góp từ nhiều nguồn khác nhau chỉ với mong muốn duy nhất là có thể giúp người dân miền Trung vượt qua cơn khó khăn hiện tại, sớm ổn định cuộc sống.

Từ khâu tiền trạm thực địa tại địa phương, khâu truyền thông để kêu gọi cộng đồng Nhà tạo mẫu tóc, cùng các nhà hảo tâm ủng hộ. Vì mục tiêu chung là hỗ trợ được càng nhiều càng tốt, càng nhanh thì người dân càng sớm ổn định lại tinh thần. 

Chỉ sau 1 ngày phát động, Vẻ Đẹp Việt đã “trích nóng” 10tr đồng hành cùng CLB Doanh Nhân 92-95, ủng hộ 400 suất quà tặng trị giá 80tr cho 400 hộ dân thôn Kim Nại (Xã An Ninh, Huyện Quảng Ninh, Tỉnh Quảng Bình).

Sau 10 ngày phát động, Quỹ “THƯƠNG VỀ MIỀN TRUNG” đã tạo nên những con số ấn tượng:

Trên 70 cá nhân, NTMT, Nhà hảo tâm đồng hành cùng chương trình bằng tiền mặt và các Set Bcosi gây quỹ

1068 salon/NTMT ủng hộ thông qua các đơn hàng (mỗi đơn hàng trích 10,000đ từ 20-30/10/2020)

Tổng số tiền ủng hộ từ các tổ chức/cá nhân: 100,280,000đ, trong đó:

- Quỹ Phúc Lợi Vẻ Đẹp Việt: 10,000,000đ

- Quỹ Công đoàn VĐV:  5,000,000đ

- Ban Giám đốc (Duong Ngoc Bich, Nguyen Giang Kleral, Hanh Kleral Nguyen) 6,000,000đ

- Các cá nhân (NTMT, Nhà hảo tâm): 20,200,000đ

- Quỹ khách hàng (1068 đơn - trích 10,000/mỗi đơn hàng từ 20-30/10): 10,680,000đ

- Quỹ quyên bán 484 set BCOSI: 48,400,000đ

Xem danh sách, thông kê chi tiết tại đây 

ung ho mien trung 3

Hình ảnh trong chương trình ủng hộ 400 suất quà tặng trị giá 80tr cho 400 hộ dân thôn Kim Nại (Xã An Ninh, Huyện Quảng Ninh, Tỉnh Quảng Bình).

 

Miền Trung ơi, chúng tôi sẽ về!

Mỗi đóng góp dù ít hay nhiều nhưng là cả tấm lòng của các NTMT, các Nhà hảo tâm dành tặng miền Trung yêu dấu. Họ muốn nhắn gửi tới đồng bào miền Trung rằng, miền Trung sẽ không một mình. Vẻ Đẹp Việt sẽ thay mặt các Nhà hảo tâm tiếp thêm sức mạnh, động lực để bà con vùng lũ vững tâm vượt qua khó khăn.

"Chúng tôi đã liên hệ với một xã vùng sâu mà các đoàn cứu trợ chưa đến, tìm hiểu một cách chính xác nhất nhu cầu của đồng bào trong cuộc sống sau bão lũ để đưa ra quyết định sử dụng toàn bộ số tiền gây quỹ một cách hiệu quả nhất. Đó có thể là một công trình, một sự đóng góp, sẻ chia… hay các hoạt động ý nghĩa khác để góp một phần nhỏ công sức của Vẻ Đẹp Việt và các Nhà hảo tâm trong nỗ lực xây dựng lại cuộc sống sau bão lũ của đồng bào miền Trung".  CEO Dương Ngọc Bích bày tỏ.

 

z2135370256290_7fca0e5ae039a1e78fd1d12045416e10

Ban lãnh đão Cty Vẻ Đẹp Việt phát động chương trình gây quỹ "Thương về miền Trung"

 

Vẻ Đẹp Việt xin trân trọng cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đồng hành cùng Vẻ Đẹp Việt trong hành trình "Thương về miền Trung", để tình người trong cơn bão lũ sẽ tiếp tục toả sáng, lan toả các giá trị nhân ái trong cộng đồng. Cùng nhân lên tinh thần và giá trị đó theo đạo lý ngàn đời của người Việt Nam “thương người như thể thương thân” để đem đến những điều tốt đẹp nhất cho người dân vùng lũ miền trung. 

Sau cơn mưa trời lại sáng!

Bình luận