“Nào có tù và mà vác, mà nếu có thì cũng muốn vác lắm đây”

01-02-2021 09:52 Lượt xem: 320
“Giỏi việc nước đảm việc nhà” là câu nói để ca ngợi những người phụ nữ hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ, cả “việc trong nhà và việc xã hội” Chẳng cần đâu xa xôi, chẳng cần ở ngoài kia, ngay chính trong mái nhà Vẻ Đẹp Việt, chúng tôi được sở hữu một “siêu phẩm” như thế : Nguyễn Mai - Cô gái Ba Đảm Đang.

 

Khi cần cô Mai có

“Việc nước” của một seller trong Vẻ Đẹp Việt chính là tiếng nói của công ty với khách hàng; là đại điện hình ảnh cho công ty; là mỗi ngày làm việc trực tiếp với khách hàng; hỗ trợ, đồng hành đồng thời mang những giải pháp tốt nhất cho các beauty salon. 


“Việc nước” tưởng chừng chỉ mang tính chất “minh họa” thực chất lại vô cùng nặng nề, bởi đã là dân sale thì doanh số là áp lực mà không phải ai cũng “chịu nhiệt ” được. Seller Mai cũng chẳng phải dễ dàng gì. Có những tháng Mai trở thành ngôi sao trong làng bán hàng với doanh số nhảy vọt, nhưng cũng có những tháng “lê lết” mãi mới cán đích. 

 

01

 

Nhưng vượt lên trên điều đó là niềm vui khi được khách tin tưởng, yêu thương; được đồng nghiệp đồng hành, giúp đỡ. Với công ty, thấu hiểu và ủng hộ quan điểm của Ban lãnh đạo, Mai dành nhiều tâm huyết và trách nhiệm cho công việc; luôn đi đầu trong các phong trào. Bởi vậy, như một lời hứa “khi nào anh chị cần là em Mai có mặt” - Mai luôn có được tình cảm đặc biệt với anh chị em trong công ty cùng đối tác khách hàng.

 

02

 

Khi khó có “chủ tịch” Mai

“Việc nhà” tại tầng 2 tòa 80B Nguyễn Văn Cừ tuy chẳng có tên tuổi nhưng “quay cuồng vật vã” bởi Mai được giao vị trí Chủ tịch Công Đoàn - chăm lo tới đời sống của tập thể anh chị em Vẻ Đẹp Việt.


Chủ tịch nhà người ta thì “mặt hoa da phấn” có hội họp thì cũng có người dẫn lối đưa chân, có sẵn người “nâng khăn sửa túi”, chỉ việc ngồi ngắm hoa thưởng nguyệt. Còn chủ tịch Mai thì “đầu tắt mặt tối”, lo làm sao anh chị em "ăn chơi" hết mình; từ vật chất tới tinh thần; từ ngày sinh tới tháng đẻ… Hết sinh nhật lại đến sinh đẻ, hết khen thưởng lại đến liên hoan, hết chương trình nghỉ dưỡng lại đến các sinh hoạt thường niên… chủ tịch Mai cứ gọi là không kịp “trở tay” trong 365 ngày.

 

03

 

Cũng phải công nhận chủ tịch Mai có tinh thần thép. Gần 50 nhân sự không phải qua lớn nhưng cùng chung bầu không khí của những anh chị em có sở thích “khác lạ” nên “chiều lòng” được cũng phải là một tay “chẳng phải dạng vừa đâu”. Được cái chủ tịch Mai “cái gì cũng biết” từ chỗ này ăn ngon, chỗ kia chơi hay; từ đàn ca sáo nhị đến cầm kỳ thi họa nên ở Vẻ Đẹp Việt chưa ai có ý định “chiếm đoạt” vị trí Chủ tịch cả.

Với sự nhiệt huyết của chủ tịch Mai, những hoạt động nội bộ của Vẻ Đẹp Việt cũng sôi động hơn, ấn tượng hơn, nhiều màu sắc hơn, tạo được sự gắn kết giữa các ban, các bộ phận với nhau,  giúp cho bản sắc Vẻ Đẹp Việt ngày càng nhiều màu sắc.

 

04

 

Rũ bỏ hình ảnh cô gái Vẻ Đẹp Việt “Thảo Mai”  dịu dàng, nhẹ nhàng với khách hàng, khi trở về mái nhà Vẻ Đẹp Việt, được sống với bản năng, Mai “mặn mà và mạnh mẽ” hơn hẳn. Cũng có người bảo công việc “Vác tù và” mệt lắm nhưng với chủ tịch Mai có vẻ không “hề hấn” gì, ít nhất là dẫu vất vả vậy nhưng cân nặng của chủ tịch vẫn đang ở “đỉnh cao phong độ”. Chủ tịch Mai còn nói vui “nào có tù và mà vác, mà nếu có thì cũng muốn vác lắm đây...”. 

 

05

 

Ngoài “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, chủ tịch Mai còn nhiều “chiếc đảm đang” nữa. Những “chiếc đảm đang” này sẽ được chủ tịch Mai trực tiếp tiết lộ trong talkshow “Chuyện đời - Chuyện người” của Vẻ Đẹp Việt vào một ngày không xa ...
 

 

 

Bình luận